10 อันดับเรื่องแปลก ที่เกิดขึ้นบนโลกของเราที่ ผ่านมา ให่ความประทับใจแก่ทุกคนทั่วโลกมาไม่น้อย ลองไปดูกันเลย 10 อันดับเรื่องแปลก

อันดับ 10 หมาลายจุดผมเชื่อว่าหลายคนคงประทับใจกับความน่ารักของเหล่าสุนัขจากภาพยนตร์ 101 dalmatians

10 อันดับเรื่องแปลก ซึ่งพวกมันก็ทั้งขี้เล่นและแสนรู้แถมยังมีเอกลักษณ์เป็นลายจุดขาวดำทั่วทั้งตัวอีกด้วยเห็นแล้วก็อยากจะเอามาเลี้ยงบ้างสักตัวจริงๆแต่คุณรู้หรือไม่ว่ายังมีม้าสายพันธุ์หนึ่งที่ชื่อว่าที่เป็นม้าพันธุ์พื้นเมืองของประเทศเดนมาร์กซึ่งมันก็มีลักษณะตัวเป็นจุดสีขาวดำเหมือนกับสุนัขแบบไม่เชื่อเลยมันก็เป็นที่รู้จักแก่ชาวโลกมาตั้งแต่ปี 1812

อันดับ 9 ถนนปราบเซียน

ไม่ว่าจะเด็กแว้นหรือเด็กซิ่งทั้งหลายที่ได้เห็นถนนเส้นนี้แล้วก็คงต้องตาลุกวาวเพราะทิวทัศน์ของถนนสายนี้มันช่างสวยงามมากๆเหมาะแก่การมาขับรถกินลมชมวิวหรือแม้แต่มาประลองความเร็วคือถนนที่ตัดผ่านเทือกเขาเอลในประเทศอิตาลีซึ่งประกอบไปด้วยโค้งทั้งหมด 48 โค้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2757 เมตรมันถูกสร้างขึ้นมาในช่วงปี 1820 ถึง 1825 จักรวรรดิออสเตรียเพื่อเป็นเส้นทางลำเลียงที่ใช้สืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน

อันดีบ 8 jacob’s Well

คือบ่อน้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในรัฐเท็กซัสสหรัฐอเมริกามันถูกค้นพบเมื่อปี 1850 และหลังจากนั้นที่นี่ก็ได้กลายเป็นแหล่งโดดน้ำยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดดำน้ำที่อันตรายที่สุดในโลกอีกด้วยความลึกของที่นี่เปรียบเหมือนหลุมดำที่ไม่มีจุดสิ้นสุดมีบางคนที่ดำลงไปสำรวจด้านล่างได้แค่ 25 เมตรได้พบเจอกับถ้ำใต้น้ำถึง 4 ท่านและก็มีหลายคนที่ไม่ได้กลับขึ้นมาซึ่งก็มีคำเตือนถึงอันตรายของสถานที่แห่งนี้แต่ดูเหมือนพวกนักท่องเที่ยวจะไม่สนใจมันเลย

อันดับ 7 เกาะซานตาครูซ diversity

คือเกาะที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางทิศเหนือของประเทศโคลัมเบียขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลกมีพื้นที่เพียง 0.01 ตารางกิโลเมตรแต่ต้องอยู่กันถึง 1200 คนชุมชนของที่นี่ประกอบไปด้วยบ้าน 9 10 หลังคาเรือน 2 ร้านค้า 1 ร้านอาหารและ 1 โรงเรียนเกาะแห่งนี้ได้ถูกค้นพบเมื่อราว 150 ปีก่อนบนเกาะทุกคนอยู่กันอย่างมีความสุขเพราะทุกคนรู้จักกันหมดก็เลยไม่มีตำรวจเพราะไม่มีความรุนแรงขณะเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ก็ยังไม่มีของหายเลย

อันดับ 6 ถ้ำหนอนเรืองแสงถ้ำสุดมหัศจรรย์แห่งนี้มีชื่อว่า vitamilk

ตั้งอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์และที่มันได้ชื่อว่าเป็นถ้ำหนอนเรืองแสงนานกว่าเพราะว่าถ้ำแห่งนี้เป็นที่อยู่ของหนอนตัวอ่อนของแมลงชนิดหนึ่งที่สามารถเปล่งแสงได้ซึ่งดูแล้วก็คล้ายกับหิ่งห้อยของบ้านเราเลยว่าแม่ด้วยตัวอ่อนเหล่านี้จะมีการส่องแสงประกายกินระยะเวลานาน 6-12 เดือนตามความสมบูรณ์ของร่างกายของหนอนแต่ละตัวและหลังจากนั้นมันก็จะกลายเป็นแมลงที่โตเต็มที่ต่อไป

อันดับ 5 หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทายแล้วหรอก็เหมือนวันนี้ผมก็ขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ Coco sources

มิติใหม่ของฟาร์มจระเข้แห่งเดียวในโลกที่ประเทศออสเตรเลียที่คุณจะได้ใกล้ชิดแบบจระเข้ตายที่ไม่ใช่คุกกี้เสี่ยงทายเริ่มต้นก็แบบจิ๊บๆก่อนกับการให้อาหารจระเข้ด้วยเบ็ดตกปลาได้สัมผัสแรงดึงอันมหาศาลของเจ้าสัตว์น่ากลัวนี้และกับไฮไลท์ที่รอคอยคุณจะได้ดำน้ำอยู่ในตู้กระจกได้เห็นฟันแหลมของมันและได้สัมผัสกับความรู้สึกที่มันอยากจะกินคุณเป็นอาหาร

อันดับ 4 เมืองไฟลุกที่เมือง centennial ในรัฐเพนซิลเวเนียสหรัฐอเมริกา

เกิดเหตุการณ์ประหลาดมีไฟลุกท่วมทั้งเมืองติดต่อกันเป็นเวลายาวนานมาตั้งแต่ปี 1962 จนถึงปัจจุบันที่ผ่านมากกว่า 57 ปีแล้วก็ยังไม่ดับเลยซึ่งมันก็สร้างมลภาวะเป็นพิษอย่างมากจนผู้คนไม่สามารถอยู่ได้ต้องย้ายถิ่นหนีทำให้เซ็นต้องกลายเป็นเมืองร้างสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟป่าที่ลามไปยังอุโมงค์เหมืองใต้ดินที่มีถ่านหินเป็นจำนวนมากโดยมีคนคาดการณ์ว่าไฟเหล่านี้อาจจะดับลงในอีก 250 ปี

อันดับ 3 ระเบียงจูเลียตนักประพันธ์ผู้มีชื่อเสียงก้องโลก

กับผลงานสุดคลาสสิคโรมิโอและจูเลียตได้ประพันธ์เรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ปี 2545 และมันก็ได้ถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์แล้วมากมายแต่ที่โด่งดังมากๆก็คงในปี 2010 กับเรื่อง Letter to Juliet จนทำให้มีผู้คนแห่กันมาที่อิตาลีที่บ้านที่ชื่อว่าเป็นของจริงๆมายืนบนระเบียงเพื่อบอกรักกันตามรอยหนังด้วยความจริงแล้วบ้านหลังนี้เป็นเพียงโรงแรมเก่าที่สร้างในสมัยศตวรรษที่ 13 และระเบียงนี้มันก็ถูกสร้างขึ้นมาทีหลังอีกด้วย

อันดับ 2 เกาะกระเบน

ถ้าถามว่าเคยเห็นปลากระเบนตัวเป็นๆในธรรมชาติไหมผมก็ต้องบอกเลยว่าไม่เคยถ้าจะเคยก็คงเป็นในสวนสัตว์อย่างเดียวและปลากระเบนจมูกวัวนั้นคือปลาน้ำเค็มที่จัดว่าเป็นสัตว์หายากมันจะมีขีดอยู่ที่ข้างลำตัวแยกออกจากส่วนหัวชัดเจนซึ่งมองจากด้านล่างก็เหมือนพวกมันกำลังยิ้มอยู่และที่รัฐฟลอริดาสหรัฐอเมริกาทุกๆปีปลากระเบนจมูกวัวเหล่านี้เดินทางอพยพย้ายถิ่นอ่าวเม็กซิโกสร้างความตื่นตะลึงให้กับนักเดินเรือที่ได้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

อันดับ 1 ประเทศไอซ์แลนด์

นั้นตั้งอยู่บริเวณขั้วโลกเหนืออยู่บนรอยต่อของแผ่นเปลือกโลกและมีภูเขาไฟที่กำลังปะทุนั่นจึงทำให้ไอซ์แลนด์เต็มไปด้วยเรื่องแปลกมากประจำทางธรรมชาติมากมายอย่างเช่นปรากฏการณ์แสงเหนือพระอาทิตย์เที่ยงคืนเป็นต้นและกับอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์นั้นก็คือบ่อน้ำพุร้อนที่ชื่อว่าไกเซอร์ที่มันจะระเบิดพุงขึ้นไปในอากาศด้วยความรุนแรงมีความสูงตั้งแต่ 15 ถึง 40 เมตรเลยทีเดียวโดยมันจะใช้เวลาในการระเบิดแต่ละครั้งอยู่ที่ 4 ถึง 8 นาทีเป็นยังไงบ้างครับกลับวีดีโอนี้ชอบใช่ไหมถ้าคุณชอบก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์ไปให้เพื่อนๆ สำหรับคนที่ยังไม่ได้กด Subscribe ก็กดเลยตรงนี้จะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆคนที่กดแล้วก็อย่าลืมกดตรงนี้เลยนะแจ้งเตือนกันนะครับคลิปใหม่มาปุ๊บเด้งปั๊บเข้ามาเม้นแรกก่อนใครเลยแล้วเจอกันใหม่คลิปต่อไปวันนี้ลาไปก่อนสวัสดีครับ เรื่องเล่าผี

เนื้อหาความรู้ : WIKI